Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Rau mồng tơi-Tác dụng của việc ăn rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau dễ trồng nhưng không phải ai cũng thích ăn loại rau này vì đặc tính nó có nhớt nhưng rau sạch hà nội hy vọng khi bạn đọc các công dụng và cách chế biến dưới đây, bạn có thể cho mình được thử hương vị lạ của loại rau này và chắc chắn có nhiều công dụng đáng ngờ mà bạn ít quan tâm đến, đặc biệt là cho các bạn nữ của chúng ta.

 

 

Rau sạch hà nội

                                   Rau sạch hà nội -Rau mồng tơi 

Gía bán :19.000vnd/kg 

 

Rau sạch hà nội

Dưới đây là tác dụng chữa bệnh của rau mồng tơi:

Giảm cholesterol: Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol, cholesterol nội sinh và ngoại sinh đều bị giữ lại trong ruột. Vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, cholesterol sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Người mập phì muốn giảm cân nên ăn rau mồng tơi vì nó có khả năng sinh nhiệt thấp, lại thông tiểu và nhuận tràng.

- Làm lành vết thương, tốt cho xương khớp: Nước cốt từ rau mùng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị đau nhức xương khớp.

- Chữa yếu sinh lý: Rau mồng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà hay vịt, nấu canh ăn nóng sẽ giúp trị chứng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.

- Đẹp da: Lấy lá mồng tơi non ở đầu nhánh, giã nát lấy nước cốt thêm ít muối thoa nhiều lần rồi rửa sạch. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

- Trị mụn nhọt: Lá mồng tơi đem giã hoặc say nhuyễn (không cho thêm nước), trộn với ít muối đắp lên mụn.

- Say nắng: Giã nát lá mồng tơi đắp vào thái dương và trán. Sau đó dùng vải bó lại để giữ nguyên vị, để bệnh nhân nằm ngủ một giấc dậy sẽ khỏi.

- Chữa bệnh ít sữa ở phụ nữ mới sinh: Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên tốt cho thai phụ…

- Chữa bệnh trĩ: Giã nhuyễn lá mồng tơi đắp vào chỗ bị trĩ.
-Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón: Rau mồng tơi, mắm, muối, tương, giấm nấu thành canh ăn cơm hằng ngày. Sử dụng vài ngày là đại tiện sẽ thông, không còn táo bón.

- Trị tiểu khó: Giã hoặc xay nhuyễn lá mồng tơi, vắt lấy nước cốt hòa với nước đun sôi để nguội, thêm một ít muối. Uống hỗn hợp này vào buổi sáng trước khi ăn điểm tâm, còn bã mồng tơi dùng để đắp lên bụng dưới chỗ bọng đái.

- Chữa bỏng: Dùng mồng tơi tươi, giã nát, lấy nước bôi lên chỗ da bị bỏng.

Ngoài ra rau mồng tơi còn có tác dụng trị đau nhức xương khớp 

Lưu ý: Rau mồng tơi có tính hàn, lạnh những người có hay bị lạnh bụng, đi ngoài phải cẩn thận khi dùng. Để giảm tính hàn nên nấu mồng tơi thật kỹ hoặc nấu mồng tơi với các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Các món ngon với mồng tơi 

Canh cua rau đay ,mồng tơi -giải nhiệt cho mùa hè

Rau sạch hà nội

2.Canh mồng tơi nấu ngao 

 

Rau sạch hà nội

 

3.Mồng tơi xào tỏi ,thịt bò -Tác dụng giảm cân cực kì hiệu quả 

Rau sạch hà nội

 


HOTLINE: 84968505870 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET