Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Khoai môn và những khám phá lợi ích mới từ khoai môn

Từ lâu khoai môn đã được sử dụng như là một loại rau củ có độ dinh dưỡng cao.Khoai môn cung cấy đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…nếu sử dụng đúng cách bạn sẽ tận dụng được khả năng chữa bệnh không ngờ của khoai môn.Rau sạch hà nội cũng thu thập được những thông tin hữu ích về khoan môn và hy vọng sẽ chia sẻ được nhiều hơn cho các bạn.

Rau sạch hà nội

Rau sạch hà nội -Khoai môn 

Gía bán : 

 

Công dụng của khoai môn theo tìm hiểu của rau sạch hà nội 

Cứ 100g khoai môn thì có đến 109kcal, 1,5g protein, 25,5g glucid, 0,2g lipid, 1,5g chất xơ, 44g calci, 44mg phosphate… với giá trị dinh dưỡng phong phú như thế, khoai môn được xem có thể cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể hơn cả rau xanh, hoa quả.

Theo chuyên gia dinh dưỡng ở bệnh viên quân y Hà nội thì đối với những người bị bệnh đái tháo đường thường được khuyên là  nên chọn các món ăn ít tinh bột và hạn chế tiêu thụ đường  thế nhưng khoai môn lại là sự lựa chọn rất tốt cho họ nếu họ có được sự tư vấn sử dụng đúng liều lượng thì người bị bệnh đái tháo đường không bị tăng đường huyết.Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu.

Những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều các chất béo, đường, đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức, khó thở. Trong khi đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận trung bình một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

Khoai môn kết hợp cá quả tươi, rau ngổ, rau cần nấu thành cám, ăn nóng có thể chữa bệnh viêm khớp, u hạch. Ngoài ra, khoai môn giã nhỏ thành bã đắp lên vết thương bỏng sẽ lên da non, chóng liền sẹo.

Mẹo nhỏ tránh bị ngứa hoặc dị ứng khi gọt khoai

Chọn khoai và ăn khoai đúng cách.

Nhiều người cho rằng các loại lấy củ thì không cần quan tâm tới độ nhiễm chất hoá học nhưng thực tế cho thấy nếu loại củ đó được trồng trên mảnh đất bị nhiễm chất hoá học hoặc sử dụng chất hoá học để chăm bón thì khả năng lấy nhiễm và tích tụ độc tố cao.Vì vậy một lời khuyên cho các bạn là không nên chủ quan chúng ta hãy sử dụng những sản phẩm rau củ sạch hà nội  để chọn được loại có nguồn gốc trồng và bảo quản tốt nhất.Và hơn nữa một nghiên cứu cho thấy nếu loại rau củ sạch mà được trồng một cách đảm bảo thì nên sử dụng cả vỏ của nó vì phần vỏ là phần chứa khá nhiều vitamin khi nấu thường được tích tụ trong vỏ rau củ sạch.

Khi sử dụng nhất thiết phải rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng, phải khoét bỏ vùng khoai có mầm vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc.

Khi ăn khoai môn, bạn không nên gọt vỏ khoai quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất quý chỉ tồn tại ở sát lớp vỏ của củ. Nếu muốn nấu canh, hoặc xào thì nên cạo bỏ lớp vỏ của khoai, còn nấu ăn trực tiếp thì nên để vỏ mà luộc là tốt nhất. Khoia môn khá lành tính, thế nhưng những người có làn da tay nhạy cảm đôi khi gặp phải phiền phức trong quá trình gọt vỏ khoai. Tay họ có thể bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, khó chịu.

Một số món ăn ngon với khoai môn 

Canh khoai  môn nấu với giò heo 

Rau sạch hà nội

Rau củ sạch hà nội : Canh khoai môn nấu với giò heo 

Rau sạch hà nội

Rau sạch hà nội -Chè khoai môn 

Rau sạch hà nội

Rau sạch hà nội -Bánh khoai môn chiên giòn

Ngoài ra còn nhiều hơn nữa các món ăn lý tưởng với khoai môn.Rau sạch hà nội cũng mong nhận được những ý kiến đóng góp về sự đa dạng cách chế biến khoai môn.Nhớ đóng góp cho mình nha.

HOTLINE: 84968505870 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET