Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Rau khoai lang -Công dụng và cách chế biến rau khoai lang

Rau khoai lang 

Rau sạch hà nội

Gía bán : 25.000vnd/kg

RAU SẠCH HÀ NỘI

Công dụng của rau khoai lang. 

Chống táo bón bằng rau khoai lang 

Hiện tượng táo bón là tình trạng phổ biến ở các mẹ bầu. Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.

Phòng chống béo phì bằng rau khoai lang.

- Ăn khoai và rau lang luộc.

- Ăn chế độ 1/2 gạo, 1/2 khoai riêng rẽ, hoặc độn với nhau nấu cơm, cháo, bánh...

 Trị chứng biếng ăn ở trẻ: cho ăn dặm bằng bột khoai lang vàng đỏ quấy với bột, sữa.

 Chữa cam tích trẻ em: lá khoai lang non 100g, màng mề gà 2g. Sắc uống hoặc quấy với bột sữa.

 Quáng gà: lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn.

 Thiếu sữa: lá khoai lang tươi non 250g, thịt lợn 200g thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.

Ngoài ra còn các tác dụng khác như :

Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30g, mai rùa 30g, sắc kỹ lấy nước uống.

Nước sắc lá khoai lang có tác dụng nhuận trường rất rỏ rệt mà không không gây đau bụng khó chịu, hay ăn cả lá với liều lượng 60-100gam lá tươi, 30-40 gam lá khô, hay ăn củ nấu chín

Cách chế biến rau khoai lang 

Rau khoai lang phát huy tác dụng tốt về mặt chữa bệnh ,dễ tiêu hoá khi mà chúng ta làm món luộc, vừa tận dụng được nước rau, và lại dễ chế biến, nếu bạn thích cầu kì hơn có thể xào tỏi cũng rất ngon và thích hợp vào mùa đông.

Một số điểm lưu ý khi dùng khoai lang

1. Không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi.

2. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận.

3. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.

4. Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.

5. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.

Rau khoai lang sạch chỉ có tại rau sạch hà nội.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET